Go to Top

Ăn Tết là gì? tại sao lại gọi là "ăn" Tết?

Năm 1993, JC Pomonti có viết một bài báo tựa là « Quand les Saigonnais mangent le Têt – Khi người Sài Gòn ăn Tết ». Khi dùng cụm từ ‘‘manger le Têt’’, dù đã có dạy học ở Việt Nam (trường JJR và Đại HọcVăn Khoa) và lấy vợ Việt, hình như ông cựu giáo sư đại học, nay là phóng viên của tờ báo Le Monde này muốn tỏ sự hiểu biết sâu sắc về VN. bằng cách viết một bài nói về lối đón mừng năm mới của dân ta. Trong bài báo, ông ấy nêu lên những nét đặc thù của sự « ăn Tết » của ta như sau :

Chi tiết...

Mã lỗi trên máy giặt LG - ý nghĩa và cahcs khắc phục

Máy giặt LG báo lỗi 1E, 0E, UE...nghĩa là gì, cách xử lý như thế nào...cùng tìm hiểu ý nghĩa các mã lỗi trên máy giặt LG
Trong quá trình sử dụng, máy giặt LG không tránh khỏi một số lỗi. Với việc được trang bị những tính năng hiện đại, các dòng máy giặt LG và đặc biệt là máy giặt lồng ngang LG luôn có cảnh báo lỗi khi máy giặt gặp trục trặc.

Chi tiết...

Bật mí cách tẩy quần áo màu không bị phai màu

Bạn có thể lựa chọn 1 trong các cách trên để đảm bảo phù hợp với quần áo và đạt kết quả cao nhất nhé! Một số cách tẩy quần áo màu không bị phai nhanh Nước.

Một số cách tẩy quần áo màu không bị phai nhanh

Chi tiết...

11 cách tẩy vết mực hiệu quả không thể ngờ

Con bạn không cẩn thận làm mực dính lên áo trắng, mẹ đừng vội la mắng hay vứt bỏ chiếc áo đó đi, hãy dành thời gian thực hiện cách tẩy vết mực trên quần áo dưới đây xem sao, đảm bảo bạn sẽ bất ngờ đấy! Một số cách tẩy vết mực trên quần.

vet muc

Chi tiết...

Cách Làm Sạch Vết Mực Ở Quần Áo

Cho dù đó là một vết mực do bút bị chảy mực, hay do bé nhà bạn quá hào hứng với những chiếc bút đánh dấu nên tí toáy nghịch ngợm, vết mực sẽ làm thay đổi đáng kể vẻ bề ngoài của bộ đồ. May mắn là, cũng không quá khó để loại bỏ được chúng. Bài viết này sẽ giải thích cách loại bỏ vết mực trên các loại quần áo khác nhau, kể cả cách giặt khô, đồ ngủ và quần áo thông thường.

Chi tiết...